Tối đa hóa năng suất của nhân viên nhà bếp công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công trong kinh doanh. Cho dù đó là bếp trưởng hay người khuân vác nhà bếp, việc đảm bảo tất cả nhân viên nhà bếp và phục vụ ăn uống của bạn có thể thực hiện công việc của họ với hiệu suất và hiệu quả tối đa sẽ giúp bạn đạt đưc mục tiêu và duy trì lợi nhuận. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách bạn có thể vận hành căn bếp của mình để nó chạy trơn tru như một cỗ máy được bôi dầu tốt…
Xem nhiều nhất:
⇒ Quản lý bếp ăn công nghiệp
Các vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến hiệu quả trong bếp thương mại
Có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cách nhân viên thực hiện công việc của họ, nhưng bằng cách tập trung vào những vấn đề chung này, bạn có thể thực hiện các bước để tạo ra một môi trường nơi nhân viên cảm thấy được coi trọng và được khuyến khích để thành công.
Những cách bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả như sau:
– Quản lý không gian và bố trí
– Tổ chức
– Thiết bị bếp bếp công nghiệp
– Quy trình và chính sách
– Thuê đúng người
– Đào tạo
Quản lý và bố trí không gian bếp
Một trong những chìa khóa để trở thành chủ doanh nghiệp kinh doanh bếp thành công là đảm bảo rằng nhân viên của bạn có mọi thứ họ cần để làm việc hiệu quả nhất có thể. Hướng tới một nhà bếp hiệu quả hơn bắt đầu bằng việc tối đa hóa không gian mà bạn có sẵn. Bạn có thể cần thực hiện một số bước nhất định như đánh giá lại cách bố trí không gian bếp của mình hoặc đảm bảo rằng mọi người đều có đủ chỗ để làm việc mà không cảm thấy chật chội.
Tổ chức các khu vực chức năng làm việc nhà bếp của bạn
Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của một nhà bếp có tổ chức! Một cách thiết yếu để tăng năng suất trong bất kỳ nhà bếp thương mại nào là thông qua việc bảo quản thích hợp và quy trình làm việc được tối ưu hóa. Tối đa hóa không gian của bạn có nghĩa là tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả.
Ngoài cách bố trí hiệu quả, bạn sẽ muốn tập trung vào các khu vực chức năng làm việc để đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn có thể thực hiện công việc hàng ngày của họ một cách dễ dàng và thoải mái. Đây là lúc việc tổ chức cách bạn sử dụng từng khu vực trở nên quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên tổ chức nhân viên của mình theo nhiệm vụ của họ, chẳng hạn như bằng cách sử dụng bàn chuẩn bị thức ăn như một dãy trạm nơi mỗi nhân viên thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.
Tối ưu hóa việc lưu trữ nhà bếp của bạn
Khi nói đến việc tối đa hóa không gian làm việc trong căn bếp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi thứ được sắp xếp và lưu trữ hợp lý để dễ dàng lấy ra. Tổ chức lưu trữ hiệu quả không chỉ có nghĩa là tận dụng mọi ngóc ngách và kệ trên toàn bộ khu vực của nhà bếp, đảm bảo rằng mỗi món đồ đều có một vị trí được chỉ định sau khi được cất đi.
Cho dù đó là kho khô, đông lạnh hay kho lạnh, hãy đảm bảo khu vực lưu trữ được sắp xếp ngăn nắp và an toàn nhất có thể và không bừa bộn với các vật dụng không sử dụng hoặc các vật dụng linh tinh khác có thể làm chậm thời gian sản xuất, làm lộn xộn không gian quý giá và gây khó khăn cho nhân viên để kịp thời tìm kiếm các thiết bị cần thiết.
Thực hiện các thói quen và quy trình làm bếp hiệu quả
Một cách để làm cho nhà bếp công nghiệp của bạn hiệu quả hơn là sử dụng ‘thời gian rảnh rỗi’ một cách khôn ngoan nhất có thể. Biện pháp đơn giản này là một cách dễ dàng để tăng năng suất của nhân viên. ‘Thời gian không hoạt động’ của nhà bếp tập thể là thời gian họ rời xa khu vực làm việc của họ, thường là thực hiện công việc bảo trì hoặc các công việc khác cần thiết để bảo trì cơ sở.
Thực hiện một loạt nhiệm vụ thường lệ mà nhân viên đăng ký trước. Bằng cách này, khi không có việc gì xảy ra, họ sẽ làm việc hiệu quả bằng cách thực hiện phần việc dọn dẹp nhà bếp hoặc các công việc bảo trì, vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp khác và không lãng phí thời gian.
Điều cần cân nhắc đầu tiên là có những lúc sẽ tốt hơn nếu nhân viên nghỉ ngơi, nhưng nếu thời gian nghỉ của họ trùng với khoảng thời gian trong đơn đặt hàng của khách hàng hoặc thời gian chuẩn bị quan trọng, họ có thể được đổi chỗ một cách hiệu quả cho một nhân viên khác không nghỉ. Bạn nên tiết kiệm thời gian trong các công việc như dọn dẹp bằng cách chia công việc thành các giai đoạn. Xem lại cách thực hiện các nhiệm vụ và liệu có cách nào tốt hơn hoặc hiệu quả hơn để thực hiện chúng hay không.
Tối đa hóa năng lực sản xuất và sản lượng của nhà bếp thương mại của bạn với lượng lao động cần thiết ít nhất là một phần quan trọng.
– Việc thiết lập các KPI (Chỉ số hiệu suất chính) rõ ràng cho từng vai trò trong căn của bạn sẽ cho phép bạn hiểu những thay đổi có thể được thực hiện ể nâng cao hiệu quả.
Làm việc dựa trên năng lực sản xuất và sản lượng của nhà bếp với lượng lao động cần thiết ít nhất là một phần thiết yếu để điều hành một doanh nghiệp thực phẩm có lợi nhuận, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng lợi thế của công nghệ có thể giúp bạn theo dõi KPI. Có những ứng dụng có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android cho phép nhân viên trong những căn bếp tối tăm trên toàn thế giới ghi lại công việc hàng ngày của họ. Điều này giúp đảm bảo rằng họ đang làm việc hiệu quả và cũng cung cấp cho người quản lý dữ liệu có thể được sử dụng cho mục đích lập kế hoạch trong tương lai.
Đào tạo nhân viên
Đào tạo nhân viên của bạn là chìa khóa để đạt được mục tiêu vận hành một bếp ăn thương mại hiệu quả . Một ví dụ về điều này là đảm bảo rằng nhân viên nhà bếp của bạn biết khi nào thì họ nên nghỉ ngơi và khi nào có khoảng trống trong đơn đặt hàng của khách hàng hoặc thời gian chuẩn bị chính. Như đã đề cập ở trên, hãy cung cấp cho nhân viên những KPI rõ ràng cho từng vai trò. Những điều này sẽ cho phép bạn hiểu những thay đổi có thể được thực hiện trong vai trò và giúp nâng cao hiệu quả. Nhân viên nên nỗ lực cải thiện năng lực làm việc của mình bằng cách luân phiên các nhiệm vụ trong nhà bếp với lượng lao động cần thiết ít nhất. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ đang sử dụng công nghệ để giúp giám sát KPI.
Địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị bếp công nghiệp: sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn, hỗ trợ 24/7 giá tốt nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Website: https://inoxhimalaya.vn
https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn