• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Thiết kế căng tin cho 500 – 1000 suất ăn và những điều cần chú ý

Thiết kế căng tin cho 500 – 1000 suất ăn và những điều cần chú ý

admin 18 Tháng bảy, 2024 0 Comments

Căng tin nhà máy không chỉ khác với nhà hàng mà còn khác với căng tin ở các cơ quan chính phủ, trường học, bệnh viện,… Chúng ta phải thiết kế dự án bếp ăn căng tin cho nhân viên theo điều kiện cụ thể của nhà máy. Thiết kế kỹ thuật căng tin cho công nhân nhà máy 500-1.000 người cần chú ý những lĩnh vực nào?

Căng tin cho nhân viên nhà máy

Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế kỹ thuật bếp ăn căng tin nhà xưởng. Có nhiều loại thiết bị bếp căng tin, bao gồm cả thiết bị bếp gas tự nhiên và thiết bị cơ khí. Khi thiết kế cần chú ý đến vị trí và khoảng cách của các thiết bị đó.

01

Thiết kế kỹ thuật bếp ăn căng tin nhà xưởng được thiết kế dựa trên những điều kiện cụ thể. Chỉ có thiết kế bếp dựa trên yêu cầu cụ thể mới có thể coi là thiết kế tốt, lúc này không cần thiết phải sao chép các thiết kế bếp khác một cách máy móc. Thiết kế bếp ăn khách sạn, nhà hàng rất tốt nhưng có thể không phù hợp để sử dụng trong các dự án bếp ăn căng tin nhà xưởng. Vì vậy, các dự án bếp ăn căng tin phải được thiết kế riêng theo điều kiện thực tế.

02

Vệ sinh môi trường là rất quan trọng trong thiết kế kỹ thuật bếp ăn căng tin nhà xưởng. Bếp ăn căng tin là nơi nấu chín thức ăn, việc vệ sinh bếp ảnh hưởng trực tiếp đến việc vệ sinh thức ăn. Các dự án bếp ăn căng tin của nhân viên nhà máy thường bị chi phối bởi phong cách tối giản đơn giản và thanh lịch, bề thế, tốn kém và khó lau chùi.

03

Dự án bếp của căng tin nhân viên nhà máy nên vừa đẹp vừa dễ sử dụng. Quá chú trọng đến vẻ đẹp bề ngoài mà bỏ qua tính thực tiễn của nó sẽ gây ra sự mất ổn định cho hoạt động bình thường của căng tin.

04

Thiết kế bếp ăn của căng tin nhân viên nhà máy cần thuận tiện cho đầu bếp thao tác. Trong nhà máy có rất nhiều căng tin với giờ ăn giống nhau nên thiết kế bếp của căng tin phải thuận tiện cho công việc của bếp trưởng.

05

Chất lượng thiết kế kỹ thuật bếp ăn cho nhân viên nhà máy của công ty có liên quan đến chất lượng ăn uống của nhân viên. Chỉ khi nhân viên ăn uống đầy đủ và no thì họ mới có tâm trạng làm việc và nâng cao hiệu quả công việc. thiết kế kỹ thuật nhà bếp là rất quan trọng.

Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy
Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy

Môi trường ăn uống

Căng tin vừa là nơi để nhân viên ăn uống, vừa là nơi để nhân viên thư giãn.

Căng tin chủ yếu đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhân viên, quy mô của công ty khác nhau, số lượng người ăn cũng khác nhau. Việc trang trí căng tin cần được quy hoạch phù hợp với số lượng nhân viên, sao cho diện tích căng tin và số lượng nhân viên. Bàn ghế có thể được tối đa hóa. Nếu diện tích căng tin quá rộng, Nếu căng tin rộng, bạn có thể sử dụng bàn ghế cố định. Nếu căng tin tương đối nhỏ và có nhiều nhân viên, bạn có thể sử dụng bàn ghế gấp để thử. không chiếm quá nhiều diện tích.

Nếu số lượng nhân viên bếp và căng tin lớn, có thể thiết kế nhiều lối vào và lối ra hơn để tránh tình trạng đông người ở cửa và ra vào bằng cửa riêng. Các hành lang cũng có thể được thiết kế rộng hơn và có thể thiết kế nhiều cửa sổ phục vụ bữa ăn hơn để giảm bớt. thời gian chờ đợi của nhân viên và tận hưởng môi trường ăn uống nhanh chóng và thoải mái.

Văn hóa công ty

Văn hóa doanh nghiệp và văn hóa ẩm thực cũng có thể được tích hợp vào căng tin. Một căng tin như vậy có thể nâng cao phẩm chất cá nhân của nhân viên và những công ty như vậy sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhân văn.

Vệ sinh khu vực căng tin

Căn tin cần đạt tiêu chuẩn vệ sinh và phải được vệ sinh sạch sẽ trước và sau bữa ăn. Vì vậy, khi thiết kế căng tin bạn cần lựa chọn những chất liệu có màu sắc trang nhã, dễ dàng vệ sinh.

Bạn có thể sử dụng sàn nhà màu trắng, sơn và giấy dán tường sáng màu, nhưng tránh sử dụng vật liệu tối màu. Vì không thể tìm thấy chất gây ô nhiễm trong vật liệu tối màu nên không thể vệ sinh kịp thời và nó cũng ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của nhân viên. Điều quan trọng nhất trong căng tin là sàn nhà, để tránh vết dầu, nước đọng trên sàn và nhân viên ngã xuống, nên sử dụng sàn chống trượt trên sàn.

Thiết bị bếp công nghiệp nhà máy Himalaya

Himalaya là doanh nghiệp sản xuất, tư vấn thiết kế và thi công thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

– Chất lượng đảm bảo, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng và mức giá hợp lý, Himalaya tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

– Nguyên liệu inox hiện đơn vị đang cung cấp là sản phẩm chất lượng, luôn giữ được độ bền và bóng theo thời gian cũng như mang đến sự an toàn cho người dùng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Đồng thời, các sản phẩm của Himalaya luôn đảm bảo hoạt động bền bỉ, ổn định trong các môi trường nấu ăn với cường độ cao.

– Quý khách hàng sẽ không lo lắng xảy ra sự cố hay gián đoạn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn được sản suất tại Nhà máy Himalaya.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận