• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Cách setup nhà hàng thành công – hướng dẫn chi tiết

Cách setup nhà hàng thành công – hướng dẫn chi tiết

admin 13 Tháng chín, 2024 0 Comments

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để mở một nhà hàng? Himalaya xin cung cấp thông tin vô cùng hữu ích về Cách setup nhà hàng.

Việc mở nhà hàng của riêng bạn có thể là một dự án kinh doanh thú vị thường bao gồm một số “nguyên liệu” thiết yếu. Là người kinh doanh ngành ẩm thực và mong muốn biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, điều quan trọng là phải thể hiện năng lực và kiến ​​thức cơ bản về ẩm thực, nguyên tắc kinh doanh chuyên nghiệp và sự nhạy bén trong tiếp thị. Thêm vào đó, khả năng phục hồi và sự kiên trì là chìa khóa.

Ý nghĩ bắt đầu loại hình kinh doanh này có tính cạnh tranh khốc liệt, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu thực hiện tầm nhìn của mình một cách khéo léo. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn ngắn gọn, từng bước về cách mở một nhà hàng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách setup nhà hàng thành công - hướng dẫn chi tiết
Cách setup nhà hàng thành công – hướng dẫn chi tiết

Chọn loại nhà hàng

Bước đầu tiên để bắt đầu một nhà hàng chỉ đơn giản là động não và chọn một khái niệm khơi dậy tinh thần kinh doanh của bạn. Bạn có mơ ước mở một xe bán đồ ăn chay hay mở một nhà hàng pop-up từ nông trại đến bàn ăn không? Có lẽ bạn chỉ muốn phục vụ đồ ăn sáng ấm áp, thoải mái.

Khi chọn loại hình nhà hàng, hãy cân nhắc những câu hỏi sau:

– Bạn muốn cung cấp loại dịch vụ nào?

– Đối tượng mục tiêu của bạn trông như thế nào?

– Thương hiệu độc đáo của bạn là gì?

Ý tưởng khởi nghiệp nhà hàng giá rẻ

Trong giai đoạn hình thành ý tưởng này, bạn cũng sẽ muốn cân nhắc đến ngân sách để mở nhà hàng. Mặc dù có nhiều cách để tài trợ cho nhà hàng của bạn (hãy đọc tiếp để biết thêm về điều này), bạn có thể muốn cân nhắc một số mô hình nhà hàng sau nếu bạn có ít tiền để bắt đầu.

Ra mắt xe tải thực phẩm

Việc mở một xe bán đồ ăn lưu động vẫn là khoản đầu tư đáng kể về cả tiền bạc và thời gian. Bạn sẽ phải mua xe tải, trang bị các thiết bị cần thiết và xin tất cả các giấy phép cần thiết.

Nếu bạn mua một chiếc xe tải đã qua sử dụng và/hoặc thiết bị đã qua sử dụng, bạn có thể giảm chi phí khởi nghiệp của mình hơn nữa, chi phí vận hành cũng có thể thấp hơn.

Bắt đầu một nhà online hoặc nhà hàng online

Một nhà hàng online, thức ăn được giao đến khách hàng thông qua các ứng dụng giao hàng của bên thứ ba như. Đây có thể là một trong những cách tiết kiệm nhất để bắt đầu một nhà hàng.

Bạn sẽ setup không gian bếp, nhưng không có phòng ăn hay quầy bar để trả tiền. Một số nơi cho thuê thậm chí còn bao gồm cả thiết bị nhà bếp, như lò nướng và tủ lạnh.

Tạo một kế hoạch kinh doanh

Bây giờ bạn đã có ý tưởng kinh doanh, đã đến lúc bắt đầu lộ trình của bạn. Hãy coi kế hoạch kinh doanh của bạn như một phác thảo khung xương nêu chi tiết từng thành phần quan trọng trong dự án kinh doanh nhà hàng của bạn. Vào cuối ngày, bạn sẽ tận dụng kế hoạch kinh doanh này để “thu hút” các nhà đầu tư tiềm năng.

Thiết kế một kế hoạch tiếp thị

Có khả năng các nhà đầu tư sẽ xem xét “hỗn hợp tiếp thị” mà bạn đề xuất như một phần của kế hoạch kinh doanh. Mục đích của việc này là để xem cách bạn sẽ thu hút khách hàng mới và giữ chân họ thông qua các chiến thuật tiếp thị, kết hợp với phương tiện truyền thông trả phí. Đảm bảo rằng nó đầy đủ và bao gồm các chiến lược hiệu quả như tiếp thị trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu, tiếp thị qua email, SEO, v.v.

Chọn vị trí đắc địa

Yếu tố chính nào trong cách nhà hàng có thể kiếm tiền ? Vị trí. Chỉ riêng điều này có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công của nhà hàng của bạn. Tại sao? Bởi vì vị trí có thể nắm giữ sức mạnh thu hút đối tượng mục tiêu thích hợp của bạn. Nếu nhà hàng của bạn nằm trên một con phố đông đúc tự nhiên, điều này có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới—khả năng hiển thị là rất quan trọng.

Khi nói đến địa điểm, hãy nghĩ về loại thực phẩm bạn đang phục vụ và cách nó có thể cộng hưởng ở địa điểm của bạn.

Vạch ra thực đơn của bạn

Tùy thuộc vào ý tưởng nhà hàng của bạn, bạn có thể bắt đầu quá trình sáng tạo và hơi kỹ thuật để xây dựng thực đơn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các thành phần theo mùa, chất lượng cao khi hình thành ý tưởng cho các món ăn của mình… cũng lưu ý đến các chi phí liên quan và cách định giá của đối thủ cạnh tranh.

Chuẩn bị cho chi phí nhà hàng

Cùng với việc lựa chọn không gian nhà hàng và lập kế hoạch thực đơn tiết kiệm chi phí, việc biết được những gì liên quan đến chi phí nhà hàng bổ sung có thể giúp bạn lập kế hoạch ngân sách và quyết định nên chi tiêu ở đâu và tiết kiệm ở đâu. Sau đây là một số khoản chi lớn nhất mà bạn có thể phải đối mặt.

Cải tạo hoặc cải thiện nhà hàng

Không giống như hợp đồng cho thuê nhà ở, nơi người thuê được yêu cầu để lại không gian như khi họ tìm thấy, việc đầu tư tiền vào việc cải tạo không gian thương mại khi bạn thuê là điều không hiếm. Ví dụ, bạn có thể cần thay đổi kích thước của bếp hoặc thêm quầy bar. Đôi khi, chủ nhà cung cấp “khoản trợ cấp cải thiện cho người thuê” để bù đắp một số chi phí này. Nhưng các chi tiết sẽ phụ thuộc vào hợp đồng cho thuê cụ thể của bạn, vì vậy hãy làm rõ các yêu cầu của bạn trước khi ký. Và nếu đó là bất động sản bạn sở hữu, bạn thường phải chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí!

Thiết bị nhà hàng

Lò nướng, tủ lạnh, bếp công nghiệp, bếp chiên và máy rửa bát công nghiệp… Bạn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm mua hoặc thuê những thiết bị này. Một ngoại lệ có thể là dịch vụ cho thuê bếp thương mại, có thể đi kèm một số thiết bị đã được lắp sẵn. Khi đến lúc mua, bạn có thể tìm thấy một số thiết bị này đã qua sử dụng tại một đại lý bán lại hoặc đấu giá.

Đồ nội thất, vật dụng và công nghệ nhà hàng

Một nhà hàng phục vụ đầy đủ sẽ cần không gian để khách ngồi và ăn. Vì vậy, bạn sẽ cần bàn, ghế và ghế quầy bar cho bất kỳ không gian trong nhà và ngoài trời nào. Thêm vào đó, bạn có thể cần một quầy tiếp tân và trạm phục vụ. Cũng sẽ có các chi phí như đĩa, đồ bạc, đồ thủy tinh, thực đơn và công nghệ như hệ thống POS và hệ thống tính lương của bạn.

Tài trợ cho nhà hàng của bạn

Vậy với tất cả những chi phí đó, làm sao bạn có thể có đủ vốn để mở nhà hàng? Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh nêu rõ dự toán chi phí, thì đây là lúc để tìm kiếm thêm nguồn tài trợ.

Nhận khoản vay kinh doanh

Một số ngân hàng và hợp tác tín dụng có thể cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là nếu bạn đã có mối quan hệ với các tổ chức đó. Miễn là bạn quản lý chi phí cẩn thận và không vay quá nhiều, tài chính bên ngoài có thể là một cách tuyệt vời để tìm vốn khởi nghiệp.

Bất kể bạn chọn loại hình vay vốn kinh doanh nào, hãy nhận ra rằng có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng để nhận được tiền tài trợ. Vì vậy, hãy bắt đầu quá trình nộp đơn sớm để đảm bảo bạn có tiền khi cần.

Xin giấy phép

Để mở một nhà hàng, bạn cần có giấy phép và giấy phép cần thiết, phù hợp với thành phố nơi bạn sinh sống.

Thuê nhân viên có trình độ

Điều hành bất kỳ nhà hàng nào cũng cần cả một đội ngũ nhân viên bếp tận tụy được đào tạo và có kinh nghiệm phù hợp.

Để tránh tình trạng luân chuyển nhân sự thường xuyên, hãy đảm bảo bạn có quy trình phỏng vấn kỹ lưỡng, kiểm tra thông tin tham khảo và xem các ứng viên đầu bếp và quản lý đã có kinh nghiệm phù hợp với mô hình của bạn hay chưa.

Bắt đầu hành trình khởi nghiệp kinh doanh ngành ẩm thực

Khi bắt đầu mở nhà hàng của riêng bạn, hãy đảm bảo bạn có một kế hoạch kinh doanh bao quát được các cơ sở của mình. Điều này có thể đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc cơ bản về ẩm thực, cùng với các kỹ năng kinh doanh và tiếp thị để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp thực phẩm của bạn.

Thiết bị bếp công nghiệp Himalaya

Himalaya là doanh nghiệp sản xuất, tư vấn thiết kế và thi công thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

– Chất lượng đảm bảo, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng và mức giá hợp lý, Himalaya tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

– Nguyên liệu inox hiện đơn vị đang cung cấp là sản phẩm chất lượng, luôn giữ được độ bền và bóng theo thời gian cũng như mang đến sự an toàn cho người dùng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Đồng thời, các sản phẩm của Himalaya luôn đảm bảo hoạt động bền bỉ, ổn định trong các môi trường nấu ăn với cường độ cao.

– Quý khách hàng sẽ không lo lắng xảy ra sự cố hay gián đoạn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn được sản suất tại Nhà máy Himalaya.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận