• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Giải pháp kỹ thuật thiết kế bếp căng tin nhà máy

Giải pháp kỹ thuật thiết kế bếp căng tin nhà máy

admin 20 Tháng bảy, 2024 0 Comments

Bếp của một căng tin trong nhà àyn đòi hỏi phải có nhiều món ăn nấu đa dạng và các khu chức năng phức tạp cần được thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo công năng bếp được hoàn thiện và thông suốt. quá trình hoạt động. Có những yêu cầu cụ thể đối với những nơi cụ thể cần có chức năng của Nhà bếp.

Bố cục kế hoạch thiết kế tổng thể dựa trên các yêu cầu về vệ sinh, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và có tính đến tình hình thực tế tại chỗ.

Phương án thiết kế bếp và phòng riêng được giải thích như sau:

  1. Bếp ăn của căng tin được thiết kế có sức chứa 500 thực khách Căn tin được trang bị thiết bị bếp và ghế ăn theo tiêu chuẩn hiện đại.
  2. Phân chia khu vực: Phòng thay đồ nam, nữ – khu tiếp nhận – phòng kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật – kho thực phẩm không thiết yếu – kho thực phẩm thiết yếu – chế biến rau – chế biến cá – phòng bàn trắng – phòng rau lạnh – khu hoàn thiện và cắt – cắt và phù hợp,

Khu nấu ăn – khu chuẩn bị bữa ăn – khu bán hàng – nhà hàng, phòng riêng – khu tái chế bộ đồ ăn – phòng khử trùng bộ đồ ăn.

  1. Hệ thống hút khói dầu và lọc khói dầu khu vực nấu ăn; hệ thống hút khói khu vực bán hàng và khu rửa bát đĩa;
  2. Máy nước nóng gas tiết kiệm năng lượng được thiết kế trong bếp để đáp ứng lượng nước nóng cần thiết trong bếp. Phòng khử trùng được trang bị băng tải bộ đồ ăn và máy rửa chén kênh siêu âm để nâng cao hiệu quả làm việc và tiêu chuẩn vệ sinh.
Giải pháp kỹ thuật thiết kế bếp căng tin nhà máy
Giải pháp kỹ thuật thiết kế bếp căng tin nhà máy

Phương án thiết kế bếp ăn căng tin nhà xưởng cần tuân thủ những nguyên tắc sau

  1. Thiết kế bếp căng tin nhà xưng cần được xem xét trên góc độ giảm cường độ lao động của đầu bếp và thuận tiện khi sử dụng.
  2. Chiều cao của bếp gas cách mặt đất khoảng 800mm.
  3. Thiết kế bếp cần bố trí hợp lý bếp nấu, máy hút mùi, máy nước nóng và các thiết bị khác. Công ty thiết kế bếp ăn căng tin nhà xưởng phải xem xét đầy đủ việc lắp đặt, bảo trì và an toàn sử dụng các thiết bị này.
  4. Vật liệu trang trí thiết kế cho bếp ăn căng tin nhà xưởng phải có màu sắc trang nhã, bề mặt nhẵn, dễ lau chùi.
  5. Sàn bếp nên làm bằng sàn gạch ceramic, không trơn trượt và dễ lau chùi.
  6. Mặt trên và tường bếp phải làm bằng vật liệu chống cháy, chịu nhiệt, dễ lau chùi như tường gạch men tráng men, trần tấm nhôm, v.v.
  7. Thiết kế trang trí nhà bếp không được ảnh hưởng đến ánh sáng, thông gió, chiếu sáng và các tác dụng khác của nhà bếp.
  8. Nghiêm cấm di chuyển đồng hồ đo gas, đường ống dẫn gas không được là đường ống ẩn. Phương pháp thiết kế bếp ăn căng tin của nhà máy cũng cần tính đến sự thuận tiện của việc đọc đồng hồ.
  9. Nhà bếp là nơi nấu nướng và làm việc chăm chỉ. Để giảm bớt cường độ lao động của người đầu bếp, cần vận dụng nguyên tắc cơ thể con người và sắp xếp hợp lý.
  10. Khoảng cách giữa bồn rửa hoặc bếp và tường tối thiểu là 40 cm. Nên đặt máy rửa chén và thùng rác dưới bồn rửa và lò nướng dưới bếp. Sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.
  11. Mặt bàn bếp thiết kế trong bếp căng tin nhà máy nên được thiết kế với chiều cao khác nhau tùy theo các khu vực làm việc khác nhau càng tốt.

Một số mặt bàn sẽ tốt hơn nếu thấp hơn. Bản vẽ thiết kế bếp căng tin của nhà máy Nếu người dùng thích làm bánh ngọt, chiều cao của bàn mổ thường dùng để làm bánh ngọt có thể giảm đi 10 cm.

Hướng dẫn thiết kế bếp căng tin nhà xưởng

  1. Phòng mổ của căng tin công nhân phải rộng rãi, sáng sủa, có thiết bị làm lạnh, cấp đông, bảo quản.
  2. Các dụng cụ trong phòng mổ phải được đặt hợp lý, đúng cách và gọn gàng. Thức ăn sống và thức ăn chín phải được để riêng, không được sử dụng thức ăn hư hỏng.
  3. Nhà hàng phải bố trí bàn ăn, ghế ăn. Cách bố trí nhà hàng phải đẹp, rộng rãi và thông thoáng.
  4. Cố gắng sắp xếp bộ đồ ăn đồng nhất và kiên quyết khử trùng bộ đồ ăn trong ba bữa ăn. Đảm bảo bữa ăn của công nhân hợp vệ sinh và sạch sẽ.
  5. Người đầu bếp phải ăn mặc theo quy định và được kiểm tra thể chất thường xuyên trong quá trình làm việc.
  6. Giữ nhà hàng sạch sẽ, vệ sinh. Thực khách không được nôn mửa, xả rác, vứt, đổ thức ăn để có một bữa ăn văn minh.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận