• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

admin 29 Tháng chín, 2023 0 Comments

Các thiết bị bếp gas công nghiệp, hệ thống đường ống gas, hệ thống van khóa có tuân thủ các nguyên tắc an toàn?

An toàn gas là một phần vô cùng quan trọng trong mọi gian bếp, đặc biệt trong căng tin, bếp ăn tập thể, bếp nhà máy, khu công nghiệp… Các thiết bị bếp gas công nghiệp phải được sản xuất và cung cấp bởi các công ty uy tín. Việc thiết kế, thi công, lắp đặt phải được thực hiện bởi các kỹ sư được đào tạo chuyên môn.

Không gian bếp nhà hàng, khách sạn
Không gian bếp nhà hàng, khách sạn

Himalaya xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn sử dụng hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả.

Đảm bảo hệ thống bếp gas công nghiệp có van khóa gas

Van khóa khẩn cấp sẽ cắt dòng khí gas đến thiết bị khi có sự cố xảy ra. Và mọi người làm việc trong khu bếp cần được hướng dẫn sử dụng chúng. Luôn đảm bảo hệ thống bếp gas công nghiệp không bị rò rỉ gas.

Giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và thông thoáng

Nấu ăn trong nhà bếp tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn, bếp trường học, bếp khu công nghiệp đòi hỏi cường độ cao. Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều dầu mỡ chúng có thể tích tụ trên các bề mặt, bếp, nồi chiên và các thiết bị khác – bao gồm cả bộ phận thông gió. Bằng cách giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ và lên lịch làm sạch sâu các bộ phận thông gió và đường ống, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ thiết bị đốt gas gây ra hỏa hoạn.

Kiểm tra thiết bị bếp công nghiệp định kỳ hàng năm

Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị dùng gas trong nhà bếp của bạn được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần bởi người có chuyên môn trong lĩnh vực bếp công nghiệp.

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Bước 1: Mở van bình gas, ấn nút bếp
Bước 2: Điều chỉnh van bếp
Bước 3: Tắt bếp , xoay van điều khiển về nút OFF cho đến khi nghe tiếng tách, sau đó khoá van gas.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

  1. Chỉ dùng để nấu, không dùng để sấy khô khăn, quần áo để tránh hỏng hóc gây bùng cháy đáng tiếc
  2. Không được đưa các loại than đốt lên lò nấu
  3. Không sử dụng bếp gas ở những nơi có nguy cơ phát lửa.
  4. Van gas khi không sử dụng

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

  1. Nên kiểm tra tình trạng của dây dẫn ga và cần được thay thế định kỳ
  2. Khi bộ phận đánh lửa bị bám bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc đánh lửa do đó phải kiểm tra và vệ sinh kỹ, thường xuyên.
  3. Trước khi bảo trì sửa chữa bếp ga công nghiệp cần phải khóa van ga và chờ cho đến khi bếp nguội.
  4. Bạn nên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng ga bằng khăn mềm với dung dịch tẩy rửa.
  5. Dây dẫn rất mềm bạn không để các đồ vật có sắc nhọn lên trên dây dẫn và không để gần các nguồn nhiệt khác.

Bên cạnh đó bạn nhớ khóa van của bình ga và khóa van của cả thiết bị sau khi sử dụng bếp

Khi đang nấu, tránh để tình trạng nước tràn xuống bếp ga vì lúc đó hệ thống đánh lửa điện sẽ bị ướt và không hoạt động.

Khi đang nấu, quan sát thấy ngọn lửa không bình thường, phải khóa van ga ngay.

Bạn nên giữ gìn dây ga sạch sẽ, xa nguồn nhiệt.

Không nên dùng bếp ga công nghiệp để sấy khăn, quần áo để tránh gây cháy nổ.

Nếu bếp ga của bạn gặp vấn đề trong đánh lửa, bật lửa không lên. Bạn nên đợi khoảng 1 phút để khí ga bị phân tán hết trong không khí rồi hãy bật van ga lại lần nữa.

Lửa của bếp ga công nghiệp được chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, ngọn lửa cần dùng phải có màu xanh nếu có màu vàng là lúc đó bạn nên kiểm tra lại ga. Nếu bạn không kiểm tra lại sẽ khiến ga của bạn hao nhanh và bị cháy lan ra bộ đốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận