• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Nguyên tắc thiết kế mặt bằng bếp công nghiệp để có luồng lưu thông hiệu quả

Nguyên tắc thiết kế mặt bằng bếp công nghiệp để có luồng lưu thông hiệu quả

admin 25 Tháng bảy, 2024 0 Comments

Luồng hoạt động hiệu quả đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của hoạt động dịch vụ thực phẩm và đạt được thông qua việc ưu tiên tính nhất quán, đơn giản, hiệu quả sử dụng không gian và tính linh hoạt trong mặt bằng bếp công nghiệp.

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của bất kỳ bếp công nghiệp nào là duy trì hoạt động của nó diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Một luồng nguyên liệu, nhiệm vụ và thành viên nhóm hiệu quả sẽ cải thiện trải nghiệm cho cả khách và nhân viên. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được. Đó không phải là một thiết bị bạn có thể mua hoặc một kỹ thuật duy nhất bạn có thể triển khai. Thay vào đó, đó là sự kết hợp của các nguyên tắc chính hoạt động cùng nhau, các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau tùy theo từng hoạt động.

Các nguyên tắc chính của mặt bằng thương mại tạo ra luồng lưu thông hiệu quả bao gồm:

– Sự mạch lạc

– Sự đơn giản và hiệu quả không gian

– Uyển chuyển

Sự mạch lạc

Khi bếp của bạn không có trật tự, nhóm của bạn sẽ liên tục bước qua—hoặc va vào—nhau. Nhiệm vụ sẽ bị lãng quên và tai nạn s xảy ra. Thiết kế bếp công nghiệp của bạn với thứ tự các hoạt động trong đầu là cách tốt nhất để tạo ra một luồng hoạt động mạch lạc và hiệu quả.

Một số cấu hình phổ biến nhất bao gồm:

– Dây chuyền lắp ráp

– Hòn đảo

– Mở

– Công thái học

– Phân vùng

Mỗi loại này có một hoạt động di chuyển khác nhau và phù hợp nhất với một số loại dịch vụ thực phẩm nhất định. Các khái niệm dịch vụ nhanh có thể được sử dụng theo mô hình Dây chuyền lắp ráp, trong khi một nhà hàng dịch vụ bàn cao cấp, truyền thống có thể sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng cấu hình Phân vùng hoặc Đảo, chẳng hạn. Cấu hình nào mang lại cho nhà bếp của bạn sự gắn kết nhất sẽ phụ thuộc vào loại hoạt động bạn đang điều hành.

Sự đơn giản và hiệu quả không gian

Dòng chảy chung của ngay cả một nhà bếp mạch lạc được cấu hình cẩn thận cho loại hoạt động cụ thể của nó sẽ bị gián đoạn nếu không gian chật chội và lộn xộn. Nhà bếp có dòng chảy hiệu quả phải đơn giản và tận dụng tối đa mọi inch. Phần lớn việc duy trì sự đơn giản khi phát triển sơ đồ mặt bằng nhà bếp của bạn là quyết định cẩn thận những thiết bị lớn nào bạn sẽ cần và giới hạn nó chỉ ở những gì nhân viên của bạn sẽ cần hàng ngày. Điều này sẽ ngăn không cho các vật dụng hoặc thiết bị không cần thiết làm lộn xộn nhà bếp của bạn, cản trở nhóm của bạn hoặc chiếm không gian có thể được sử dụng tốt hơn.

Tuy nhiên, hiệu quả không gian không có nghĩa là phi lấp đầy mọi không gian bằng thiết bị, quầy và kho chứa đồ. Bạn cũng phải đảm bảo có đủ chỗ trong bếp để nhóm của bạn có thể làm việc cùng nhau mà không cản trở nhau. Các quy định và quy định sẽ thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu về không gian mà nhân viên cần để làm việc an toàn, nhưng nếu bạn biết một phần cụ thể trong bếp của mình sẽ có nhiều người qua lại, có lẽ hãy cân nhắc mở rộng không gian để nhóm của bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Uyển chuyển

Một mặt bằng hiệu quả khi hoạt động dịch vụ thực phẩm mới mở có thể không phải lúc nào cũng duy trì được như vậy. Khi thực đơn và doanh nghiệp của bạn thay đổi, những gì từng là một bố cục hiệu quả có thể nhanh chóng trở nên mất tổ chức. Giữ cho mặt bằng linh hoạt sẽ giúp bạn tránh phải thiết kế lại tốn kém sau này.

Thiết bị bếp công nghiệp Himalaya

Himalaya là doanh nghiệp sản xuất, tư vấn thiết kế và thi công thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

– Chất lượng đảm bảo, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng và mức giá hợp lý, Himalaya tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

– Nguyên liệu inox hiện đơn vị đang cung cấp là sản phẩm chất lượng, luôn giữ được độ bền và bóng theo thời gian cũng như mang đến sự an toàn cho người dùng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Đồng thời, các sản phẩm ca Himalaya luôn đảm bảo hoạt đng bền bỉ, ổn định trong các môi trường nấu ăn với cường độ cao.

– Quý khách hàng sẽ không lo lắng xảy ra sự cố hay gián đoạn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn được sản suất tại Nhà máy Himalaya.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận