Để sẵn sàng cho tương lai chưa biết, bếp nhà hàng cần được thiết kế và xây dựng với nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là 8 quy tắc cần ghi nhớ khi thiết kế bếp nhà hàng và xây dựng bếp không bị lạc hậu trong tương lai.
Thiết kế bếp nhà hàng không dập khuôn, máy móc
Các thiết bị bếp công nghiệp tùy chỉnh đã được thiết kế, xây dựng và lắp đặt để hỗ trợ các tầm nhìn rất cụ thể. Bố cục nhà bếp đã được vẽ để hỗ trợ các khái niệm chuyên biệt này. Vấn đề là khi sự thích nghi liên tục là quy tắc, các nhà bếp theo một mô hình cụ thể sẽ trở thành gánh nặng. Hãy sáng tạo với các các thiết kế có tầm nhìn dài hạn. Hãy cân nhắc thật kỹ nếu thiết bị và bố cục quá chuyên biệt, khó đáp ứng các yêu cầu đa chức năng.
Đơn giản và tối ưu công năng
Khi thiết kế nhà bếp, hãy sử dụng các thiết kế và thiết bị đã được thử nghiệm và chứng minh trong thực tế. Sự đa dạng trong các thiết bị lớn và nhỏ có thể gây ra vấn đề. Chỉ mua những gì thực sự cần thiết; nếu cần phải thích nghi nhanh chóng, sẽ không có quá nhiều thiết bị thừa thãi. Sự đa dạng đòi hỏi nhiều đào tạo, theo dõi và bảo trì hơn. Các thiết kế đơn giản, hợp lý sẽ tạo ra môi trường thích nghi nhất.
Tận dụng công nghệ
Trong khi vẫn giữ sự đơn giản, hãy nỗ lực áp dụng công nghệ. Công nghệ có thể tiết kiệm nhân công và giảm thiểu chất thải. Nên tránh công nghệ không đạt được hai mục tiêu này. Bếp từ công nghiệp mặc dù đắt tiền hơn, nhưng sẽ tiết kiệm theo thời gian…
Không gian mở
Nhà bếp được thiết kế để phục vụ nhiều chức năng. Không gian mở với nhiều bàn có thể sắp xếp theo nhiều hình dạng khác nhau. Không gian mở cho phép ứng biến và tùy chỉnh cho các tình huống khác nhau. Tránh lấp đầy không gian bằng thiết bị. Không gian trống tối đá là một điều cần lưu ý.
Khi có thể, hãy làm lớn
Điều này sẽ tốn thêm một chút tiền ban đầu, nhưng khi bạn có cơ hội, hãy đầu tư lớn. Máy trộn lớn hơn, lò nướng lớn hơn, máy hun khói lớn hơn, bồn rửa lớn hơn, tủ lạnh lớn hơn hoặc máy hút mùi dài thêm có thể rất hữu ích khi đòi hỏi nhiều sản lượng hơn từ một thiết bị khác. (Ví dụ, từ nhà hàng ăn uống đến nhà hàng ăn uống và lắp ráp bộ đồ ăn mang về nhà …) Hãy sẵn sàng cho những thay đổi này với thiết bị có kích thước phù hợp.
Thiết bị lạnh công nghiệp
Nhà hàng kinh doanh các mặt hàng dễ hỏng. Tủ đông công nghiệp cho phép nhà hàng dễ bảo quản các mặt hàng dễ hỏng. Tủ đông công nghiệp tiết kiệm được rất nhiều tiền và bảo quản các mặt hàng dễ hỏng khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
Thiết kế để giao hàng
Kinh doanh online là xu hương và phát triển nhanh chóng. Thiết kế bếp nhà hàng với mục đích giao hàng. Biết nơi cất giữ thực phẩm đóng gói, biết nơi tài xế giao hàng sẽ vào và đợi. Thiết kế không gian và lưu trữ cho các hộp đựng dùng một lần.
Không gian đáp ứng việc tăng nhân sự
Nhân công, hơn bất kỳ thành phần hoạt động nào khác. Gian bếp nhà hàng thích ứng cần được thiết kế sao cho đầu bếp có thể dễ dàng làm việc ở nhiều trạm khi nhà hàng không đủ công suất và khi khó tìm được đầu bếp. Khi thiết kế nhà bếp thông minh cho phép điều chỉnh nhân công nhanh chóng theo yêu cầu của môi trường nhà hàng liên tục thay đổi ngày nay.
Thiết bị bếp công nghiệp chính hãng Himalaya
Himalaya là doanh nghiệp sản xuất, tư vấn thiết kế và thi công thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, khẳng định uy tín bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
– Chất lượng đảm bảo, thiết kế hiện đại, tối ưu công năng và mức giá hợp lý, Himalaya tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.
– Nguyên liệu inox hiện đơn vị đang cung cấp là sản phẩm chất lượng, luôn giữ được độ bền và bóng theo thời gian cũng như mang đến sự an toàn cho người dùng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Đồng thời, các sản phẩm của Himalaya luôn đảm bảo hoạt động bền bỉ, ổn định trong các môi trường nấu ăn với cường độ cao.
– Quý khách hàng sẽ không lo lắng xảy ra sự cố hay gián đoạn khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn được sản suất tại Nhà máy Himalaya.
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Trụ sở văn phòng:Lô 135 KDV Đồng Gường, Geleximco D, Hà Đông, Hà Nội.
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/dYBVogSR4Yyi5M9T6
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/