• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Cách setup và vận hành bếp nhà hàng

Cách setup và vận hành bếp nhà hàng

admin 17 Tháng Một, 2024 0 Comments

Việc kinh doanh nhà hàng có rất nhiều thứ phải tính tới, từ thực phẩm đến hoạt động tiếp thị và mọi thứ liên quan. Nhưng một trong những vấn đề quan trọng nhất của kinh doanh ăn uống là nhà bếp. Nhà bếp là nơi tạo ra những món ăn, và nếu nó không đạt tiêu chuẩn, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Với việc lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận, nhà bếp của bạn có thể hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Himalaya chia sẻ: Cách setup và vận hành bếp nhà hàng.

Xem nhiều nhất:
⇒ Quy trình quản lý bếp ăn tập thể đơn giản và hiệu quả
⇒ Tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non được quy định như thế nào?
⇒ Quản lý bếp ăn công nghiệp
⇒ Tiêu chuẩn bếp ăn tập thể và mô hình bếp ăn tập thể kiểu mẫu

Bếp công nghiêp là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh ẩm thực của mình, tuy nhiên, việc quản lý một bếp ăn thương mại có thể khó khăn. Đây là danh sách kiểm tra từ đầu đến cuối của chúng tôi về cách thiết lập và vận hành bếp công nghiệp, vì vậy, cho dù bạn là chủ nhà hàng có kinh nghiệm hay người mới hoàn toàn, hãy đọc tiếp để biết mọi thứ bạn cần biết…

Làm thế nào để setup căn bếp phù hợp với bạn

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho việc kinh doanh nhà hàng của mình, hãy làm theo những điểm dưới đây để setup một không gian bếp lý tưởng…

Nghiên cứu

Có rất nhiều lựa chọn cần cân nhắc khi tìm mua thiết bị bếp công nghiệp phù hợp. Bạn cần xem xét mô hình kinh doanh của mình là gì: bếp online, bếp giao hàng, bếp phục vụ ăn uống và bếp trung tâm.

Khi bạn biết mình cần loại mô hình bếp công nghiệp nào, hãy nghĩ đến quy mô kinh doanh của bạn và bạn sẽ cần bao nhiêu không gian. Bắt đầu nghiên cứu những căn bếp phù hợp với tiêu chí của bạn trong khu vực.

Diện tich

Nhà bếp phải đủ lớn để chứa nhân viên và thiết bị bếp công nghiệp của bạn, nhưng cũng đủ nhỏ để duy trì hiệu quả. Bạn sẽ cần đủ không gian cho thiết bị nấu ăn, khu vực chuẩn bị thực phẩm, kho chứa đồ khô và tủ đựng thực phẩm đông lạnh hoặc kho lạnh. Hãy chắc chắn tìm được một nhà bếp thương mại có thể đáp ứng kế hoạch kinh doanh của bạn.

Tìm đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, giá cả cũng tương đối khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một đơn vị sản xuất, thi công uy tín. Thiết bị giá rẻ chưa chắc đã kinh tế, bạn sẽ gặp phải vấn đề về chất lượng sản phẩm. Việc dừng hoạt động kinh doanh vì lý do hỏng hóc thiết bị sẽ mang đến những thiệt hại to lớn cả về doanh thu lẫn giá trị thương hiệu.

Setup cho căn bếp nhà hàng của bạn

Bây giờ bạn đã tìm thấy căn bếp hoàn hảo của mình, đây là cách biến nó thành một căn bếp đầy đủ chức năng…

Lập kế hoạch bố trí của bạn: thiết kế bếp công nghiệp

Bạn nên lập kế hoạch bố trí nhà bếp trước khi thiết kế hoặc xây dựng nó – điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí tốt nhất cho các thiết bị, đồ dùng, khu vực làm việc, hệ thống thông gió, tủ lạnh và rác thải thực phẩm. Bạn sẽ cần đảm bảo không gian đủ rộng để chứa tất cả các thiết bị nấu ăn của bạn và có hệ thống thông gió đầy đủ.

Thiết bị bếp công nghiệp

Một khi bạn đã lên kế hoạch bố trí nhà bếp của mình, bạn cần lắp đặt nó với các thiết bị phục vụ ăn uống phù hợp. Đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết để vận hành nhà bếp của mình như: bếp nấu, lò nướng, máy trộn và máy xay…

Kho chứa đồ nhà bếp

Có nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến việc lưu trữ nhà bếp công nghiệp. Kệ bếp, giá đỡ và xe đẩy đều có sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, các thiết bị lưu trữ di động cũng là một lựa chọn hiệu quả để vận chuyển thực phẩm và thiết bị.

Quản lý nhà bếp

Dưới đây là những việc cần làm hàng ngày để giữ cho nhà bếp của bạn hoạt động trơn tru…

Kho lưu trữ

Bạn sẽ cần phải bảo quản các mặt hàng phi thực phẩm, thực phẩm khô, thực phẩm lạnh ở những khu vực riêng biệt. Đảm bảo cất giữ hàng hóa của bạn gần khu vực giao hàng; điều này sẽ giúp bạn có khả năng sắp xếp mọi thứ một cách nhanh chóng.

Sơ chế và chuẩn bị thực phẩm

Trạm chuẩn bị thực phẩm của bạn nên có một bồn rửa chuyên dụng để rửa và chuẩn bị thức ăn. Bạn cũng sẽ cần một khu vực để cắt, sơ chế thịt và nước sốt. Khu vực này nên ở gần nơi bảo quản nguyên liệu tươi để giúp nhà bếp của bạn hoạt động hiệu quả.

Nấu nướng

Khu vực nấu ăn của bạn phải dễ dàng di chuyển giữa khu vực sơ chế – chuẩn bị nguyên liệu  và khu vực nấu nướng. Có một số lượng hạn chế nhân viên làm việc trong khu vực này để tránh mọi rủi ro về sức khỏe và an toàn.

Khu vực vệ sinh và rửa

Tất cả các sản phẩm tẩy rửa phải được bảo quản và chuẩn bị ở khu vực tách biệt với thực phẩm của bạn để tránh lây nhiễm chéo.

Nhân viên nhà bếp

Một trong những phần thiết yếu nhất của bất kỳ bếp ăn hoặc nhà hàng nào là đội ngũ nhân viên vận hành nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có nhân viên nhà bếp đáng tin cậy, những người có thể quản lý nhà bếp của bạn một cách hiệu quả . Bạn cần đảm bảo nhân viên của mình tuân thủ tất cả các quy định về sức khỏe và an toàn.

Khi thuê bếp trưởng, bếp phó và đầu bếp, hãy tìm những người có kinh nghiệm, có thể làm việc theo nhóm và có thể xử lý, chuẩn bị tất cả các loại món ăn.

Đào tạo

Đào tạo an toàn thực phẩm thường xuyên cũng có tầm quan trọng hàng đầu trong bất kỳ nhà bếp công nghiệp nào.

Các quy tắc và quy định về sức khỏe và an toàn

Khi điều hành một nhà bếp công nghiệp phục vụ ăn uống, có một số quy tắc và quy định  quan trọng cần tuân theo để đảm bảo nhà bếp của bạn an toàn, vệ sinh và tất nhiên là thiết thực…

Quy tắc vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là điều vô cùng quan trọng trong bất kỳ nhà bếp nào. Khi điều hành một bếp ăn thương mại, việc ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và giữ sức khỏe cho khách hàng cũng như nhân viên của bạn là điều cần thiết. Những thực phẩm như thịt cần được nấu chín kỹ để loại bỏ nguy cơ vi khuẩn có hại và luôn đảm bảo thịt sống không tiếp xúc với thực phẩm ăn liền.

Quy định an toàn phòng cháy chữa cháy

Các nhà bếp thương mại cần tuân thủ các quy định về an toàn cháy nổ. Vì vậy, việc thường xuyên sạc và thử nghiệm các phương án chữa cháy trong hệ thống thông gió và bình chữa cháy là điều bắt buộc.

Quy định vệ sinh

Các quy tắc và quy định vệ sinh an toàn thực yêu cầu các chủ bếp ăn thương mại phải đảm bảo rằng tất cả các bề mặt trong cơ sở của họ đều được khử trùng và sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhà bếp thương mại cũng nên có một bồn rửa khác để rửa tay.

Quy định an toàn khí đốt

Các thiết bị dùng gas trong nhà bếp của bạn phải an toàn khi sử dụng. Tất cả các bếp ăn thương mại cần phải có hệ thống khóa liên động và trang bị khí đốt tự nhiên. Hệ thống khóa liên động đảm bảo rằng khí đi vào thiết bị của bạn một cách an toàn, ngăn ngừa tai nạn, cháy nổ và rò rỉ khí.

Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín, giá tốt nhất Hà Nội

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận