Thiết kế nhà bếp khách sạn không chỉ dừng lại ở việc thay thế thiết bị mà còn có rất nhiều điều quan trọng cần cân nhắc. Himalaya xin chia sẻ hướng dẫn thiết kế bếp khách sạn xu hướng hiện đại.
Xem nhiều nhất
⇒ Quy trình thiết kế – thi công bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn
⇒ Dự án thiết kế bếp khách sạn 5 sao TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Trong những năm qua, Himalaya có vinh dự được làm việc với nhiều khách hàng khách sạn, từ các khách sạn 5 sao nổi tiếng đến các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Các dự án Himalaya triển khai luôn luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Từ khâu tư vấn thiết kế, sản xuất thiết bị, thi công hoàn thiện đến khâu mãi, chăm sóc khách hàng đều được Himalay đặt hết tâm huyết, khẳng định uy tín thương hiệu.
bài viết này này sẽ chia sẻ một số cân nhắc chính về thiết kế nhà bếp khách sạn. Cho dù đó là việc tân trang lại nhà bếp hiện tại của bạn để sử dụng hiệu quả hơn hay lắp đặt nhà bếp hoàn toàn mới của khách sạn.
Bếp khách sạn phải đáp ứng những gì?
Nhà bếp của khách sạn là hoạt động dịch vụ ăn uống phức tạp, khi thiết kế cần tính toán cân đến các loại hình phục vụ như:
– Ăn uống tại phòng/dịch vụ phòng
– Bữa sáng
– Ăn uống cả ngày
– Bữa tối
– Nhà hàng ăn ngon hoặc đặc sản
– Chức năng & tổ chức tiệc như Lễ trao giải, hội nghị & đám cưới
– Phục vụ các sự kiện như đám cưới…
Hướng dẫn thiết kế bếp khách sạn hiệu quả
Himalaya hiểu rằng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Đó là lý do tại sao tính hiệu quả của thiết kế bếp khách sạn là điều cần cân nhắc hàng đầu khi bắt đầu thực hiện một dự án mới. Các yêu cầu của nhà bếp khách sạn sẽ cần phải được xác định trước khi chúng tôi có thể thực hiện các bản vẽ hoặc thậm chí là bản phác thảo.
Điều quan trọng nữa là các khách sạn có thể cung cấp thực đơn độc đáo, phục vụ mọi yêu cầu về chế độ ăn uống và trải nghiệm ăn uống để thu hút những khách hàng không lưu trú tại khách sạn.
Ở một số khách sạn, sẽ có một bếp trung tâm sau đó được chia thành các khu vực nhỏ hơn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dịch vụ ăn uống.
Ví dụ: dự án nhà bếp 5* TP. Hạ Long – Quảng Ninh mà chúng tôi thiết kế bao gồm các khu vực phục vụ ăn uống tại phòng, bữa sáng, tiệc chiêu đãi… Điều này có nghĩa là tính công thái học của không gian là rất quan trọng để nó hoạt động hiệu quả trong khu vực bếp kết hợp.
Bằng cách tạo ra một quy trình làm việc tốt hơn, giúp tăng hiệu quả làm việc của các đầu bếp. Trong một số trường hợp, bạn có thể tiết kiệm nhân sự phục vụ trong bếp.
Nhà bếp khách sạn hoạt động 24 giờ và 7 ngày một tuần. Điều quan trọng là tất cả các thiết kế được đề xuất cho nhà bếp đều phải cho phép thực hiện bảo trì và sửa chữa mà không có bất kỳ sự gián đoạn lớn nào.
Chúng tôi đã chứng minh rằng các thiết kế nhà bếp khách sạn được Himalaya triển khai có thể mang lại cho khách hàng khoản tiết kiệm to lớn dựa trên mức tiêu thụ năng lượng giảm. Điều này dựa trên các thiết kế thông minh, tiện dụng và ứng dụng hệ thống giám sát tiết kiệm năng lượng.
Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những hình ảnh thiết kế trực quan để giúp họ có cảm nhận chung về tính thẩm mỹ và công thái học của không gian. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng khách hàng hiểu được không gian bếp khách sạn ngay từ đầu, thay vì chỉ biết thiết bị sẽ được đặt ở đâu.
Sau khi khách hàng hài lòng với bản vẽ ban đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ bản thiết kế trực quan, tối ưu hóa việc sử dụng không gian, thiết bị.Khách hàng sẽ được cung cấp báo giá chi tiết từng khoản một cách toàn diện.
Điều này dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc hơn nhiều về cách hoạt động của nhà bếp cũng như cách bố trí và chi tiết thiết bị nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người vận hành và đầu bếp.
Xu hướng thiết kế bếp khách sạn
Với sự phát triển của du lịch ẩm thực, các khách sạn không chỉ cung cấp cho khách một phòng nghỉ. Khách sạn còn cung cấp không gian ẩm thực để hoàn thiện trải nghiệm tổng thể. Khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo, sự đa dạng văn hóa ẩm thực, trải nghiệm kết hợp nghỉ dưỡng và thưởng thức các món ăn hoàn hảo trong nhà hàng của khách sạn.
Một xu hướng phổ biến là bếp mở của khách sạn để mang đến cho thực khách trải nghiệm giống như sân khấu ẩm thực. Việc giảm lượng nhiệt sinh ra thông qua việc sử dụng bếp từ công nghiệp, cùng với những cải tiến về công nghệ quạt đã giúp các nhà hàng trong khách sạn trở thành một môi trường hấp dẫn hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể mời khách vào không gian, thêm phần thú vị vào trải nghiệm ăn uống.
Ưu điểm nữa của nhà bếp mở là nó cho thực khách thấy những món ăn được chuẩn bị và nấu chín ra sao. Giúp họ tin tưởng hơn vào thực đơn của khách sạn.
Không gian bếp mở đang ngày càng trở nên phổ biến như một phần của việc mang lại trải nghiệm tương tác nhiều hơn.
Hy vọng với Hướng dẫn thiết kế bếp khách sạn trên, quý khách sẽ có thêm ý tưởng để setup nhà bếp cho khách sạn của mình
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936
Website: https://inoxhimalaya.vn
https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn