• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Nguyên tắc vận hành bếp ăn công nghiệp

Nguyên tắc vận hành bếp ăn công nghiệp

admin 9 Tháng Một, 2024 0 Comments

Nếu bạn muốn quản lý, vận hành bếp ăn công nghiệp của mình theo cách tốt nhất có thể, bạn phải sẵn sàng tuân theo tất cả các quy định và quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc phòng cháy chữa cháy. Các cơ quan này thỉnh thoảng có mặt để kiểm tra các bếp ăn tập thể và bạn nên nhớ rằng việc tuân theo các quy tắc và quy định này không chỉ là cách để tránh bị phạt và phạt, những quy tắc này ở đây để đảm bảo rằng khách hàng và nhân viên được khỏe mạnhvà an toàn. Nói cách khác, bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc này, doanh nghiệp của bạn sẽ giữ được danh tiếng tốt.

Xem nhiều nhất:
Quy trình quản lý bếp ăn tập thể đơn giản và hiệu quả
Tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non được quy định như thế nào?
Quản lý bếp ăn công nghiệp
Tiêu chuẩn bếp ăn tập thể và mô hình bếp ăn tập thể kiểu mẫu

Quy định vệ sinh

Các quy tắc và quy định do cơ quan y tế đưa ra yêu cầu các chủ bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo rằng tất cả các bề mặt trong cơ sở của họ đều được khử trùng và sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cần rửa sạch các thiết bị nhà bếp và bát đĩa bằng sản phẩm khử trùng phù hợp sau khi sử dụng. Cách tốt nhất để rửa bát đĩa là sử dụng máy rửa bát công nghiệp. Trường hợp rửa bằng tay, hãy sử dụng bồn rửa bằng thép không gỉ có ba ngăn – để rửa, tráng và vệ sinh. Nhà bếp công nghiệp nên có bồn rửa khác để rửa tay.

Quy định an toàn phòng cháy chữa cháy

Phần lớn các bếp ăn nhà máy, bêp nhà hàng – khách sạn, bếp trường học… đều sử dụng các thiết bị nấu ăn đòi hỏi phải có sự quan tâm đầy đủ đến các quy định về an toàn cháy nổ . Vì vậy, việc sạc và thử nghiệm các phương án chữa cháy trong hệ thống thông gió và bình chữa cháy là điều bắt buộc ít nhất mỗi năm một lần. Ngoài ra, bạn nên lưu giữ các báo cáo về những lần kiểm tra này. Hệ thống thông gió liên quan đến thiết bị nấu ăn phải được làm sạch hai lần một năm và quá trình này phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia.

Quản lý nhiệt độ

Bếp ăn công nghiệp nên bảo quản tất cả các loại thực phẩm có thể tạo ra mối nguy hiểm ở nhiệt độ thích hợp (hoặc 60 0C hoặc dưới 5 0C). Đo nhiệt độ khu vực bảo quản định kỳ để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Bạn quản lý Bếp ăn công nghiệp như thế nào?

Nhà bếp là một phần không thể thiếu trong nhà hàng, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, … quyết định sự thành công trong kinh doanh của bạn. Nếu được quản lý đúng cách, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê các mẹo để quản lý một nhà bếp thương mại:

– Nhà bếp của bạn cần phải có thiết bị phù hợp, nếu có hư hỏng gì hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

– Bạn cần đảm bảo nhân viên của bạn tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn.

– Khách hàng phải được an toàn trước mọi tổn hại.

Quy định nhà bếp công nghiệp

Khi điều hành một nhà bếp công nghiệp, bạn cần tuân thủ các quy định để đảm bảo nhà bếp của bạn được an toàn trước mọi tác hại.

Vệ sinh thực phẩm

Chủ đề quan trọng nhất khi điều hành bếp ăn tập thể là an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi điều hành một nhà bếp, bạn cần ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và giữ cho khách hàng cũng như nhân viên của bạn được khỏe mạnh. Đầu tiên, khu vực bạn cất giữ thực phẩm phải luôn sạch sẽ và được khử trùng. Các thực phẩm như thịt phải được nấu chín kỹ để loại bỏ nguy cơ vi khuẩn có hại và đảm bảo thịt sống không tiếp xúc với thực phẩm ăn liền.

Xử lý chất thải

Tất cả rác thải từ bếp ăn tập thể phải được xử lý đúng cách. Nếu không được xử lý đúng cách, chất thải nguy hại có thể thấm vào lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước và dẫn đến lây lan dịch bệnh.

Nếu bạn điều hành một nhà bếp công nghiệp, bạn cần đảm bảo rác thải thực phẩm và rác thải được giữ cách xa nơi chuẩn bị thức ăn. Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng có một nơi thích hợp để chứa rác thải chờ xử lý và cuối cùng, rác thải phải được xử lý đúng cách, thân thiện với môi trường.

Hút mùi và hệ thống thông gió nhà bếp

Khi vận hành một bếp ăn công nghiệp, điều cần thiết là phải có hệ thống thông gió phù hợp. Căn bếp của bạn cần có một tum hút mùi – hệ thống hút gió, điều này sẽ giúp quản lý tất cả nhiệt lượng do các thiết bị nấu nướng của bạn tạo ra.

Quy định an toàn khí đốt

Các thiết bị dùng gas trong nhà bếp của bạn phải được kiểm tra định kỳ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Theo các quy tắc và quy định, tất cả các bếp ăn công nghiệp cần phải có hệ thống khóa liên động và trang bị khí đốt tự nhiên. Hệ thống khóa liên động đảm bảo rằng khí đi vào thiết bị của bạn một cách an toàn, ngăn ngừa tai nạn, cháy nổ và rò rỉ khí.

Sức khỏe và An toàn

Mối quan tâm chung nhất của ngành khách sạn là sức khỏe và sự an toàn, và những chấn thương phổ biến nhất trong nhà hàng là trượt chân và vấp ngã. Vì vậy, khi kinh doanh bếp ăn thương mại, bạn cần đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh mọi rủi ro tiềm ẩn, nên đặt biển báo sàn khi sàn ướt để khách hàng không bị trượt ngã.

Thiết bị bếp công nghiệp – Mục đích sử dụng của bạn có phù hợp không?

Điều cần thiết là phải kiểm tra thiết bị bếp công nghiệp của bạn để đảm bảo mỗi vật dụng đều phù hợp với mục đích sử dụng. Sửa chữa, bảo trì – bảo dưỡng thiết bị bếp công nghiệp cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn.

Tôi có cần xem xét cách bố trí nhà bếp của mình không?

Bố trí nhà bếp công nghiệp cung cấp cho bạn khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra kết quả tốt nhất do đó tăng lợi nhuận của bạn.

Giao – nhận hàng

Nhà bếp của bạn cần có đủ không gian để giao nhận hàng. Phải có sổ nhập hàng phù hợp để không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Lưu trữ hàng hóa

Hàng hóa của bạn cần được lưu trữ gần khu vực giao hàng, điều này sẽ giúp bạn có khả năng sắp xếp mọi thứ một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị thức ăn

Thức ăn của bạn cần được giữ ấm trong khi chờ đợi khách hàng, cũng cần có không gian cho thực phẩm lạnh.

Nấu nướng

Dây chuyền nấu ăn của bạn phải dễ dàng chuyển đổi giữa chuẩn bị và nấu nướng. Có một số lượng hạn chế nhân viên làm việc trong lĩnh vực này để tránh mọi rủi ro về sức khỏe và an toàn.

Chất thải và tái chế

Nhà bếp của bạn sẽ cần đủ thùng để xử lý tất cả rác thải nhà bếp tạo ra. Thông thường, các thùng chứa được giữ bên ngoài để chúng không thể làm phiền các dịch vụ nhà bếp.

Địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị bếp công nghiệp: sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn, hỗ trợ 24/7 giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận