• Hotline: 0912 546 936 - 0978 108 508
  • cskh.himalaya@gmail.com

Himalaya – đơn vị thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu

Himalaya – đơn vị thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu

admin 1 Tháng Mười Một, 2023 0 Comments

Thiết kế bếp công nghiệp là giải pháp tối ưu đối với các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn tập thể của nhà máy, bệnh viện, trường học,… Để tìm hiểu rõ hơn về các yêu cầu khi thiết kế bếp công nghiệp cũng như lý do chủ đầu tư nên lựa chọn Himalaya là đơn vị thiết kế, mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Xem nhiều nhất:
⇒ 
Dự án thi công bếp từ công nghiệp cho nhà máy Meiko Thạch Thất – Hà Nội
⇒ Dự án thiết bị bếp công nghiệp nhà máy Bigfun – Hải Dương
 Thiết kế – thi công hệ thống bếp điện công nghiệp công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình
Dự án: Thi công bếp trường mầm non Tschool – Hà Nội
 Dự án: Thiết kế – thi công bếp trường mầm non Sao Mai – Phú Thọ
 Dự án bếp trường mầm non quốc tế Sơn La Preschool
 Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp trường Mầm non Blue Sky Academy – Nghệ An

Thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn cần đáp ứng yêu cầu gì?

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ đông người, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo toàn tính thẩm mỹ cho khu vực bếp, việc thiết kế bếp ăn công nghiệp cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể:

Xem nhiều nhất:
Tư vấn – Thiết kế bếp nhà hàng hiện đại
Quy trình: Thiết kế – Thi công bếp nhà hàng, khách sạn
⇒ Hướng dẫn thiết kế bếp khách sạn

Nguyên tắc một chiều trong thiết kế bếp công nghiệp

Theo quy định của Bộ Y tế, các cơ sở sản xuất thực phẩm cần bố trí quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng. Điều này nhằm đảm bảo các thực phẩm sống – chín không bị chồng chéo, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông thường, một bếp ăn công nghiệp bao gồm các khu chức năng chính như: khu tiếp nhận nguyên liệu; khu sơ chế, chế biến; khu chia soạn đồ ăn; khu lưu trữ, bảo quản thực phẩm; khu vệ sinh. Các khu vực này cần được thiết kế tách biệt và bố trí hợp lý để tiết kiệm thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, đồ đạc, thiết bị trong từng khu vực cũng cần được sắp xếp một cách khoa học để mang đến sự thuận tiện nhất cho người làm bếp.

Sơ đồ thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều
Sơ đồ thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều

Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần đáp ứng các tiêu chí:

– Thiết kế chế tạo bảo đảm an toàn.

– Được làm bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại vào thực phẩm, không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm

– Phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.

Đối với trang thiết bị, dụng cụ sản xuất cơ động phải bền, dễ di chuyển, tháo lắp và dễ làm vệ sinh.

Trang bị hệ thống thông gió, chiếu sáng, cấp nước

– Hệ thống thông gió: cần được thiết kế phù hợp để tạo sự thông thoáng cho các khu vực bếp. Hướng của hệ thống thông gió phải bảo đảm gió không được thổi từ khu vực nhiễm bẩn sang khu vực sạch.

– Hệ thống chiếu sáng: các bóng đèn chiếu sáng phải được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để giảm thiểu nguy cơ bị vỡ. Trong trường hợp bị vỡ thì các mảnh vỡ sẽ không rơi vào thực phẩm.

– Hệ thống cấp nước: cần cung ứng đủ lượng nước sạch phục vụ quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm và vệ sinh, dọn rửa.

Lợi ích của khách hàng khi chọn Himalaya là đơn vị thiết kế bếp công nghiệp

Không chỉ đưa ra thị trường các thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, Himalaya còn mang đến giải pháp toàn diện cho khách hàng thông qua việc cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp. Chúng tôi nhận thiết kế – thi công lắp đặt bếp ăn công nghiệp cho các quán ăn, nhà hàng, xí nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học,… trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân lực trình độ cao cùng kinh nghiệm từ hàng ngàn dự án lớn nhỏ đã hoàn thành, Himalaya tự tin mang đến cho Quý đối tác, khách hàng trải nghiệm hài lòng khi lựa chọn Himalaya là đơn vị thiết kế bếp công nghiệp.

Himalaya - Nhà thầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu
Himalaya – Nhà thầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hàng đầu

Cam kết của Himalaya – tư vấn thiết kế bếp công nghiệp:

– Đưa ra phương án thiết kế bếp công nghiệp tối ưu, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Các bản vẽ thiết kế được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư và họa sĩ thiết kế chuyên môn cao, đảm bảo sự tương thích với quy mô, cấu trúc của công trình.

– Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, đáp ứng được mọi tiêu chí về kiểu dáng, tính năng, độ bền.

– Vận chuyển và thi công lắp đặt thiết bị bếp nhanh chóng theo đúng tiến độ đã thỏa thuận.

– Luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, tư vấn tận tâm và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7.

Danh mục thiết bị bếp ăn công nghiệp thông dụng hiện nay

Dưới đây là một số thiết bị bếp được ứng dụng phổ biến trong thiết kế bếp công nghiệp, mời các bạn tham khảo.

Bếp từ công nghiệp

Himalaya cho ra mắt nhiều dòng bếp từ công nghiệp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Dựa vào nhu cầu cụ thể mà quý khách cân nhắc lựa chọn: bếp từ đôi, bếp từ đơn, bếp từ mặt phẳng, bếp từ mặt lõm (chảo rời/chảo liền),…

Bếp từ công nghiệp Himalaya
Bếp từ công nghiệp Himalaya

Bếp Á công nghiệp Himalaya

Các thiết bị bếp Á công nghiệp tại Himalaya được sản xuất từ vật liệu inox cao cấp nhập khẩu, đảm bảo bền bỉ vượt trội. Thiết kế bếp ưu việt, thích hợp để chế biến các món chiên, xào, rán, áp chảo,… Quý khách có thể tùy chọn: bếp Á đơn họng xòe, bếp Á hai họng xòe, bếp Á ba họng xòe, bếp Á có bầu nước và quạt thổi,…

Bếp Á công nghiệp Himalaya
Bếp Á công nghiệp Himalaya

Bếp Âu công nghiệp Himalaya

Nhằm phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn phục vụ món Âu, Himalaya nghiên cứu và cho ra đời các mẫu bếp Âu 2 họng, 4 họng, 6 họng hay 8 họng. Đặc biệt, chúng tôi còn thiết kế mẫu bếp Âu kèm lò nướng siêu tiện dụng.

Bếp Âu công nghiệp Himalaya
Bếp Âu công nghiệp Himalaya

Tủ cơm công nghiệp

Ưu thế vượt trội của tủ cơm công nghiệp là khả năng nấu được khối lượng lớn gạo (30 -50kg) trong một mẻ nấu. Cấu tạo tủ cơm kín khít, lượng hơi nhiều giúp cơm chín đều và thơm ngon hơn.

Tủ cơm công nghiệp Himalaya
Tủ cơm công nghiệp Himalaya

Tum hút mùi

Tum hút mùi là thiết bị quan trọng trong hệ thống hút khói và khử mùi cho nhà bếp. Được làm bằng vật liệu inox cao cấp kết hợp với phin lọc và hộp hứng mỡ, tum hút mùi đảm bảo hiệu quả lọc dầu mỡ tối ưu, giảm thiểu hiện tượng bám bẩn tại ống hút.

Tum hút mùi
Tum hút mùi

Ngoài các thiết bị nêu trên, Himalaya còn cung cấp đa dạng các thiết bị bếp công nghiệp khác như: bàn/quầy bar inox, xe đẩy thức ăn, tủ đông, tủ mát, tủ sấy công nghiệp,…

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các yêu cầu khi thiết kế bếp ăn công nghiệp. Bạn quan tâm đến các thiết bị bếp công nghiệp cũng như có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế bếp công nghiệp uy tín, hãy liên hệ Himalaya để được tư vấn – hỗ trợ kịp thời nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận